Lý do Đoàn Văn Hậu nên kiên nhẫn ở lại SC Heerenveen

Cơ hội thi đấu của Đoàn Văn Hậu tại CLB SC Heerenveen (Hà Lan) đang nhỏ dần. Bởi, tới thời điểm hiện tại, thực tế cho thấy HLV Johnny Jansen của Heerenveen chưa có kế hoạch sử dụng Đoàn Văn Hậu ở đội một, tại các giải đấu chuyên nghiệp của Hà Lan.

Ông Johnny Jansen và CLB SC Heerenveen đã thanh lý khá nhiều cầu thủ trong giai đoạn chuyển nhượng giữa mùa vừa qua, nhưng bất chấp điều đó, Đoàn Văn Hậu vẫn chưa được sử dụng, dù số lượng cầu thủ của SC Heerenveen hiện ít hơn hẳn so với hồi đầu mùa.

Đã có ý kiến lo ngại cho phong độ của Đoàn Văn Hậu, sau quãng thời gian anh ít được thi đấu chuyên nghiệp ở đội bóng chủ quản. Lo ngại đấy càng lớn hơn, khi vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á sắp trở lại, và Đoàn Văn Hậu sẽ cùng đội tuyển bóng đá Việt Nam làm nhiệm vụ quốc tế tại vòng loại diễn ra vào tháng 3 tới đây.

Lý do Đoàn Văn Hậu nên kiên nhẫn ở lại SC Heerenveen - 1
Đoàn Văn Hậu thực tế chỉ cần kiên nhẫn thêm khoảng hơn 2 tháng là hoàn tất mùa bóng tại châu Âu

Đúng là phong độ của Đoàn Văn Hậu bị ảnh hưởng, ở các trận thuộc vòng loại World Cup hồi cuối năm ngoái. Bởi, bất cứ cầu thủ nào nếu không được thi đấu thường xuyên, khó tránh khỏ tình trạng mất đi cảm giác bóng và cảm giác không gian, khi quay trở lại với các trận đấu đỉnh cao.

Tuy nhiên, hành trình của Đoàn Văn Hậu ở châu Âu đã gần đi đến đích, nên việc kết thúc giữa chừng hành trình ấy ngay thời điểm hiện tại, cũng chưa hẳn là điều tốt.

Một thực tế khác là nếu rời giải Hà Lan, Đoàn Văn Hậu hiện chỉ có thể quay lại với V-League, trong khi mùa giải mới tại V-League vẫn chưa bắt đầu. Dự kiến V-League 2020 chỉ khai mạc từ đầu tháng 3 (và đó cũng chỉ mới là dự kiến).

Có nghĩa là, có về với V-League ngay ở thời điểm hiện tại, Văn Hậu cũng không được thi đấu chuyên nghiệp ngay, cũng không khác gì so với chuyện anh ở lại SC Heerenveen.

Ngoài ra, mùa bóng tại châu Âu nói chung và Hà Lan nói riêng sẽ khép lại vào giữa tháng 5. Tức là Đoàn Văn Hậu thực tế chỉ phải kiên nhẫn thêm khoảng hơn 2 tháng, nếu anh ở lại SC Heerenveen.

Đấy là chưa tính đến khả năng biết đâu trong khoảng hơn 2 tháng đấy, mọi chuyện sẽ chuyển biến theo hướng tích cực hơn với Đoàn Văn Hậu.

Cựu HLV Đoàn Minh Xương nhận định: “Sở dĩ Đoàn Văn Hậu hiện chưa được thi đấu nhiều hơn tại Heerenveen, vì quá trình khoác áo đội bóng Hà Lan của anh bị gián đoạn, khi Văn Hậu mất gần 2 tháng về tập trung và thi đấu cho đội tuyển U22 Việt Nam tại SEA Games”.

“Sau đó, khi anh trở lại, Heerenveen buộc phải giúp anh tái hoà nhập với đội, điều chỉnh lại phong độ và điểm rơi thể lực cho Đoàn Văn Hậu, cho phù hợp với bóng đá châu Âu” – ông Xương phân tích thêm.

Sau quá trình điều chỉnh này, biết đâu HLV Johnny Jansen sẽ thấy được sự cần thiết của Đoàn Văn Hậu, trong sơ đồ mà ông xây dựng cho đội bóng, trước khi sử dụng cầu thủ của đội tuyển Việt Nam. Khi đó, việc kiên nhẫn ở lại Hà Lan của Đoàn Văn Hậu sẽ thảnh ra có lợi cho chính anh và cho bóng đá nội!

Kim Điền

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
2001 *