Độc đáo ý tưởng che chắn toàn thân 360 độ kèm diệt khuẩn bằng tia UV

Độc đáo ý tưởng che chắn toàn thân 360 độ kèm diệt khuẩn bằng tia UV - 1

Một concept đầy sáng tạo và thú vị mới đây đã được Sun Dayong, kiến trúc sư người Trung Quốc nghĩ ra nhằm bảo vệ người dùng tránh khỏi sự lây nhiễm của Covid-19.

Đây về cơ bản là một lớp bảo vệ có cấu trúc giống như một tấm lá chắn bao quanh cơ thể chúng ta, giúp bảo vệ 360 độ khỏi virus corona.

Ý tưởng thú vị này đã được Sun Dayong lấy cảm hứng từ con dơi. Theo đó, thiết bị sẽ có hai lá chắn giống như hai cánh của con dơi và khi ghép lại, nó sẽ tạo ra một tấm lá chắn để bảo vệ người đeo khỏi mọi tác động của môi trường ngoài. Thậm chí, Dayong còn vui tính đặt tên nó là giáp của "Batman".

Độc đáo ý tưởng che chắn toàn thân 360 độ kèm diệt khuẩn bằng tia UV - 2
Độc đáo ý tưởng che chắn toàn thân 360 độ kèm diệt khuẩn bằng tia UV - 3

Mặc dù trông khá cồng kềnh, nhưng người ra ý tưởng cho biết do sản phẩm được cấu thành từ vật liệu carbon fiber, nhựa PVC, nên sẽ có khối lượng nhẹ vừa đủ, có thể khoác vào vai giống như một chiếc ba lô và di chuyển một cách bình thường.

Phía bên trong lớp cánh này còn được tích hợp một hệ thống sát khuẩn bằng tia UV, giúp ngăn ngừa các loại virus có khả năng lây lan qua không khí.

"Sự bùng phát của virus Corona đã làm mọi người mất đi cảm giác an toàn và họ cần một không gian tách biệt với thế giới xung quanh", Dayong cho biết.

Rất đáng tiếc rằng lá chắn "Batman" vẫn chỉ dừng lại ở giai đoạn ý tưởng. Dù vậy vị kiến trúc sư người Trung Quốc vẫn đang hoàn thiện thiết kế bản mẫu, và hy vọng một nhà sản xuất nào đó sẽ hứng thú và hiện thực hóa ý tưởng này.

Nguyễn Nguyễn

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
9650 *